Người hâm mộ thiếu ‘quyền sở hữu cảm xúc’ đối với câu lạc bộ bóng đá của bạn khiến họ phải rời sân

Một trong những kỹ thuật tuyệt vời nhất của những người bán hàng hiểu tâm lý con người là khiến bạn nếm trải quyền sở hữu những gì họ đang bán. Thời điểm bạn được dẫn vào một cửa hàng, những người bán hàng có kinh nghiệm sẽ để bạn nhìn xung quanh nhưng cho bạn biết rằng họ sẽ gật đầu đi nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Họ bỏ đi và cho bạn tất cả thời gian trên thế giới để quét các sản phẩm của họ. Khi bạn chuyển từ bộ mặt hàng này sang bộ mặt hàng khác, họ sẽ để mắt đến bạn để quan sát xem điều gì thu hút sự chú ý của bạn. Ngay sau khi họ có cảm giác đó, họ đến giữa bạn như thể bằng thần giao cách cảm. Họ thúc giục bạn đi thử chiếc quần đó trên tay. Người bán hàng có kinh nghiệm chỉ đang thúc giục bạn có được cảm giác làm chủ. Khi bạn mặc chiếc quần tây, hãy nhìn vào diện mạo mới của bạn trong những tấm gương lớn trong phòng thay đồ và được những người bán hàng khen ngợi. Bạn đã được bán. Bạn đã kiểm tra quyền sở hữu. Chỉ thiếu tiền mặt là có thể dừng cuộc mua bán.

Chỉ cần quan sát những người bán hàng rong bán đồ chơi trẻ em. Ngay khi họ bắt gặp một phụ huynh có con, họ không vội chạy đến với phụ huynh đó. Họ đi cho đứa trẻ và đẩy đồ chơi vào tay nhỏ. Họ biết tâm lý muốn sở hữu của con người. Thời điểm đứa trẻ nắm lấy đồ vật, cần phải thuyết phục rất nhiều để buông ra. Một số doanh số bán hàng bị mất bởi vì cha mẹ thực sự bị phá vỡ, nhưng nhiều người bị mắc kẹt chỉ đơn giản là kỹ thuật đó.

Hãy nhớ lại Obama trong chiến dịch tranh cử gần bayern munich vs psg đây, ông nhấn mạnh người Mỹ sở hữu chính phủ chứ không phải ông trở thành tổng thống. Mọi người đã được bán, bởi vì mọi người tự nhiên muốn sở hữu.

Cảm giác sở hữu đó cũng đúng trong bóng đá. Hãy lắng nghe người hâm mộ bóng đá ở bất cứ nơi nào bạn đến, họ sẽ khoe khoang về đội bóng của họ hoặc lên án màn trình diễn kém cỏi. Họ thực sự tin rằng đội mà họ lựa chọn là một phần của họ. Đây là quyền sở hữu cảm xúc được chia sẻ. Đáng tiếc sở hữu tình cảm này không bao giờ được ban lãnh đạo câu lạc bộ bóng đá khen ngợi. Bởi vì điều này, người hâm mộ không cảm thấy nhiều ‘công bằng’ trong câu lạc bộ. Do đó, họ không bao giờ: tham dự các trò chơi, mua hàng hóa và trả lời các cuộc gọi của câu lạc bộ như những gì họ nên làm nếu họ cảm thấy có sự gắn bó.

Đó là điều cần thay đổi. Tâm lý của con người là về quyền sở hữu. Do đó, câu lạc bộ bóng đá bắt buộc phải bắt đầu coi người hâm mộ không phải là ‘người hâm mộ của chúng tôi’ mà là những người nắm giữ cổ phần. Bóng đá không phải là âm nhạc (nó không phải là lỗi thời), mọi người chuyển từ cái nôi này sang cái khác để ủng hộ một câu lạc bộ. Mang họ đến gần câu lạc bộ hơn. Tạo sự gắn bó giữa câu lạc bộ và người hâm mộ. Các chiến dịch nên được thực hiện để không chỉ công nhận người hâm mộ là người nắm giữ cổ phần mà còn là yếu tố chính cho sự thành công của câu lạc bộ. Sự hiện diện của họ trên sân vận động để cổ vũ câu lạc bộ cũng quan trọng như việc mua và duy trì các cầu thủ.