Tâm lý thể thao và bóng đá – Làm thế nào để trở thành một tiền vệ tài ba

Một số phẩm chất của các tiền vệ xuất sắc của NFL là khá rõ ràng và được các huấn luyện viên cũng như người hâm mộ bóng đá biết đến. Các tiền vệ hàng đầu có xu hướng cao khoảng 6’3 “và họ thường nặng khoảng hai trăm mười lăm pound. Ngoài ra, họ cần một cánh tay ném mạnh, đôi chân nhanh nhẹn, khả năng đọc phòng ngự, tầm nhìn vượt trội, phản xạ tốt, kỹ năng quản lý đồng hồ , kỷ luật tự giác, tập trung, tự tin và một tính cách cho phép họ giữ bình tĩnh trước áp lực.

Những người thuộc bộ tứ hậu vệ tuyệt vời cũng có xu hướng trở thành những nhà lãnh đạo giỏi và những người giao tiếp xuất chúng. Các chính trị gia có quyền sử dụng những người viết bài phát biểu để hỗ trợ họ khi họ cần giao tiếp với công chúng của mình. Các hậu vệ cần có khả năng giao tiếp hiệu quả với các cầu thủ và huấn luyện viên trong trận chiến có nhịp độ nhanh.

Vài năm trước, một tiền vệ trẻ tài năng đã đến gặp tôi vì anh ấy muốn tìm hiểu cách anh ấy có thể liên hệ và giao tiếp tốt hơn với các đồng đội của mình trong cuộc trò chuyện nhóm. Người đàn ông trẻ tốt này có tất cả dụng cụ vật lý của một vị tướng bóng đá vĩ đại. Anh ấy là một manchester united bao moi  ngôi sao ở trường trung học, nhưng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc quản lý các thành viên trong nhóm đại học của anh ấy, những người đến từ nhiều nền tảng kinh tế xã hội khác nhau.

Chàng trai trẻ này khá trầm tính, nhút nhát và ăn nói nhỏ nhẹ và anh ấy gặp một số khó khăn trong việc động viên, khích lệ đồng đội của mình, đặc biệt là khi họ phải đối mặt với áp lực và sự hỗn loạn thường xuất hiện trong một trận đấu quan trọng và cận kề.

Điều đầu tiên tôi giúp anh ấy là xây dựng sự tự tin cho bản thân.

Chúng tôi đã dành một khoảng thời gian để nghiên cứu về phong cách giao tiếp của anh ấy và cải thiện các mối quan hệ trong và ngoài sân cỏ của anh ấy với các đồng đội. Anh ấy đã nói rằng dành nhiều thời gian hơn bên ngoài sân cỏ với các thành viên của đội bóng đá. Tôi đề nghị anh ấy ghi nhật ký về từng đồng đội này, điều này sẽ nhắc nhở anh ấy về điều gì có thể thúc đẩy họ trong suốt khóa học của một trò chơi.

Một khi anh ấy hiểu thêm về những người chơi khác, anh ấy sẽ dễ dàng phát triển những cách hiệu quả hơn để nói chuyện với từng thành viên trong đội tấn công của anh ấy.

Tôi đã làm quen với anh ấy với các bài phát biểu động viên và đưa ra một số gợi ý về cách truyền cảm hứng, động viên, khuyến khích và khiến đồng đội của anh ấy tập trung vào băng ghế dự bị và trong cuộc họp. Sau cùng, tôi dành rất nhiều thời gian để nói chuyện tâm tình với bệnh nhân mỗi ngày.

Một tiền vệ giỏi cần phải biết từng đồng đội của anh ấy có khả năng hành xử như thế nào trong một trận đấu. Anh ấy cũng cần biết rằng điều thúc đẩy người xếp hàng cản phá hiệu quả có thể không giống điều truyền cảm hứng cho người nhận hoạt động tốt. Anh ấy cũng cần biết mình cần làm gì để đồng đội cảm nhận tích cực về mình.

Những kỹ năng quản lý và lãnh đạo kiểu này không dễ để một vận động viên trẻ học được. Cân nhắc mức độ khó khăn đối với các nhà quản lý, lãnh đạo và điều hành có kinh nghiệm trong việc giao tiếp hiệu quả với nhân viên và nhân viên của họ